Ăn chuối giúp người bị cao huyết áp ổn định ngay lập tức

0

Theo một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, chuối là loại quả giúp người bị cao huyết áp ăn vào có thể ổn định nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn đã biết ăn chuối như thế nào mới giúp huyết áp ổn định chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Người bị cao huyết áp có nên ăn chuối

Trong một công trình nghiên cứu được thực hiện bởi những nhà khoa học đến từ trường đại học y khoa John Hopkins của Mỹ đã chỉ ra rằng, ăn chuối chính là cách giúp làm giảm huyết áp hiệu quả. Những người bị huyết áp cao ăn 5 quả chuối mỗi ngày. Kết quả cho thấy, họ có thể giảm ½ chỉ số huyết áp so với ban đầu giống hệt như dùng những viên thuốc có tác dụng giảm áp ACE. Tuy nhiên, cách này lại không hề gây ra bất cứ phản ứng phụ nào.

Thuốc trị hắc lào hiệu quả tận gốc

Ăn chuối tốt cho người bị huyết áp cao

Ăn chuối tốt cho người bị huyết áp cao

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã nhận thấy,  khi ăn chuối mỗi ngày bệnh nhân sẽ bổ sung vào cơ thể khoảng 2,3 mg Kalium. Đây là một khoáng chất có tác dụng như một dung dịch điện phân giúp đào thải Natrium ra bên ngoài cơ thể. Vì tồn tại quá nhiều muối vi lượng trong cơ thể cho nên nó đã tạo ra áp suất lớn lên hệ tuần hoàn và toàn bộ cơ thể.

>>> Xem thêm: Bệnh mo mau cao và những thông tin cần biết

Muốn giảm huyết áp, đừng bỏ qua chuối

Giảm huyết áp bằng cách ăn chuối được coi là một trong những bài thuốc cổ truyền từ lâu đời của người Ấn Độ và đã được y học hiện đại nghiên cứu và chứng minh có tác dụng hiệu quả.  Cũng chính vì lý do đó, nếu như bạn đang bị cao huyết áp vậy thì hãy bổ sung 2 quả chuối trong vòng 1 tuần sẽ có tác dụng giúp chỉ số huyết áp giảm xuống 10%.

Những chú ý cho người bị huyết áp cao

Những chú ý cho người bị huyết áp cao

Hơn nữa, trong những chế phẩm nhân tạo đang được sử dụng để chữa bệnh huyết áp hiện nay, người ta cũng dùng thêm ACE- một thành phần có trong chuối. Tuy nhiên, sử dụng để điều trị cũng có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh gây ra mất thăng bằng, chóng mặt.  Vì thế, giải pháp tốt nhất mà người bị cao huyết áp nên áp dụng là ăn chuối chín mỗi ngày thay vì uống quá nhiều thuốc tây y.

Theo như thống kê mới nhất hiện nay thì cứ 10 người bệnh thì có 1 người mắc phải bệnh cao huyết áp. Hơn nữa, nếu như người cao tuổi thì tỉ lệ mắc bệnh càng cao hơn, có thể lên tới 1/3 số ca mắc bệnh. Vì thế, mỗi ngày hãy kiên trì bổ sung chuối mỗi ngày vừa giúp huyết áp ổn định lại có thể tiết kiệm chi phí điều trị nhé!

  • Xem thêm: Nguyên nhân bệnh viêm túi mật nếu chủ quan bạn có thể mắc bất cứ lúc nào
  • Giải đáp thắc mắc bị viêm loét dạ dày nên ăn gì ?
  • Đau vùng thượng vị từng cơn là biểu hiện của bệnh gì ?
Share.

About Author

Leave A Reply