Ăn chuối hạ huyết áp vừa rẻ vừa chất

0

Ăn chuối hạ huyết áp đã được nghiên cứu khoa học chứng minh, ăn chuối là cách chữa huyết áp cao vừa rẻ vừa chất, an toàn cho người bệnh cao huyết áp. Để hiểu rõ và ứng dụng cách chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả nhất chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ăn chuối hạ huyết áp, chữa bệnh đơn giản đến bất ngờ

Chuối là loại quả rẻ tiền và quen thuộc với hầu hết chúng ta, vẫn biết chuối có tác dụng to lớn cho sức khỏe song việc ứng dụng điều trị huyết áp cao của chuối vẫn còn ít người biết đến.

Ăn chuối hạ huyết áp đơn giản đến bất ngờ

Ăn chuối hạ huyết áp đơn giản đến bất ngờ

Một nghiên cứu khoa học được thực hiện tại Đại học Kasturba ở Manipal thuộc phía Nam Ấn Độ đã chứng minh chuối thực sự có tác dụng làm giảm huyết áp. Tạp chí Y khoa của đất nước này có tên IMJCS cũng đã khẳng định trong chuối (cả chín và xanh) thực sự có những hoạt chất sinh học tương đương chất ACE có trong nhiều loại thuốc hạ huyết áp lưu hành trên thị trường.

Mặc dù cả chuối chín và chuối xanh đều có thể làm hạ huyết áp song nghiên cứu của nhóm nhà khoa học tại Kasturba cũng khẳng định rằng, lượng ACE có trong chuối chín nhiều hơn hẳn chuối xanh, vì vậy người bệnh  huyết áp cao muốn hạ huyết áp nhanh cần ăn chuối chín.

Mặc dù chuối rất tốt song ăn như thế nào là vừa đủ? Để trả lời câu hỏi này các nhà khoa học đến từ Đại học y khoa John Hopkins cho biết, nếu mỗi ngày người bệnh cao huyết áp ăn 5 quả chuối thì huyết áp có thể giảm xuống ½ so với con số ban đầu, nếu mỗi ngày ăn 2 quả liên tục trong vòng 1 tuần thì người bệnh cũng đã có thể giảm 10% huyết áp.

>>> 2 bài tập hạ huyết áp cấp tốc cho người bận rộn

>>> Trà xanh hạ huyết áp có thật hay không?

4 loại quả khác cực kỳ tốt cho người cao huyết áp

Cùng với chuối, người bệnh cao huyết áp cần bổ sung thêm 4 loại quả dưới đây hằng ngày:

không chỉ giúp cải thiện tuần hoàn máu, táo còn điều hòa huyết áp với bệnh nhân thích ăn mặn mà còn ngăn chặn biến chứng xơ vữa động mạch do huyết áp cao gây ra.

Táo xanh không chỉ giúp cải thiện tuần hoàn máu, mà còn điều hòa huyết áp với bệnh nhân thích ăn mặn mà còn ngăn chặn biến chứng xơ vữa động mạch do huyết áp cao gây ra.

  • Táo xanh: trong 1 quả táo nhỏ bé kia có đến hơn 10 loại dinh dưỡng mà bạn không biết, chúng bao gồm các axit malic, axit citric, vitamin A, B, C…không chỉ giúp giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp với bệnh nhân huyết áp cao thích ăn mặn mà còn ngăn chặn biến chứng xơ vữa động mạch do huyết áp cao gây ra.
  • Mã thầy: Đa dạng chất dinh dưỡng đặc biệt puchin trong mã thầy sẽ giúp cơ thể người bệnh huyết áp cao kháng khuẩn, hạ huyết áp và ngăn ngừa ung thư.
  • Cam quýt: Lượng vitamin C dồi dào trong các loại quả họ nhà cam, quýt giúp xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol nhanh hơn đồng thời kích thích tiêu hóa, loại trừ rối loạn tiêu hóa do huyết áp cao.
  • Mơ: Mơ khô có tác dụng không ngờ với người cao huyết áp với lượng chất xơ hòa tan lớn, chống đầy hơi táo bón cũng như giảm lượng cholesterol xấu LDL.

—Có thể bạn chưa biết—

Cách chữa mau nhiem mo được truyền tai nhau từ đời xưa

Biểu hiện của benh mo mau cao  là như thế nào?

 

Share.

About Author

Leave A Reply