Chữa cao huyết áp đơn giản trong 1 nốt nhạc

0

Cao huyết áp là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm có thể gây ra đột quỵ, tim mạch, xơ vữa động mạch… Nhưng người bệnh huyết áp cao hoàn toàn có thể đẩy lùi cao huyết áp nếu kiên trì áp dụng những bài thuốc hay chữa cao huyết áp trong 1 nốt nhạc dưới đây

Cao huyết áp, cần điều trị dứt điểm

Trong đông y, cao huyết áp là bệnh thuộc chứng huyễn vựng. Người mắc bệnh cao huyết áp chủ yếu thuộc những đối tượng thường xuyên hút thuốc lá, mắc bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu, béo phì vòng bụng, ăn uống và sinh hoạt bất hợp lý. Nữ thường dễ mắc bệnh cao huyết áp nhất là trên 65 tuổi còn nam giới là 55 tuổi.

Cao huyết áp, căn bệnh cần được điều trị kịp thời

Cao huyết áp, căn bệnh cần được điều trị kịp thời

Việc chữa huyết áp cao bằng tây y được nhiều người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên, nó lại thường gây ra những tác dụng phụ như đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, suy thận hay táo bón, sưng quanh mắt, tiêu chảy. Ngoài ra, một số thuốc còn có thể gây ra một số biến chứng khiến người bệnh bị khó ngủ, rối loạn tuần hoàn não, thường xuyên gặp ác mộng.  Nhưng với những bài thuốc đông y chữa cao huyết áp lại có ưu điểm nổi bật là đem tới hiệu quả cao và không gây ra tác dụng phụ.

Những bài thuốc chữa bệnh gout hiệu quả nhất

Bài thuốc hay chữa cao huyết áp trong 1 nốt nhạc

Để chữa cao huyết áp, bạn có thể áp dụng những bài thuốc đơn giản sau đây:

Nước rau cần chữa cao huyết áp

Nước rau cần chữa cao huyết áp

Rau cần: Trong đông y, rau cần có vị ngọt đắng, tính mắt và có tác dụng hiệu quả giúp ổn định huyết áp. Người bệnh cao huyết áp sử dụng 500g rau cần đem rửa sạch, sau đó xay nhỏ và lọc lấy nước. Chia làm 2 lần/ ngày và thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân của huyết áp cao, bạn chớ nên chủ quan

Đậu phộng : Từ lâu đậu phộng đã được biết tới là một trong những thực phẩm có công dụng hiệu quả trong việc ổn định huyết áp và cải thiện chức năng của gan thận. Để chữa huyết áp cao, bạn sử dụng 200g đậu phộng,  để nguyên cả vỏ rồi đem ngâm cùng với 500ml giấm. Trước khi đi ngủ ăn 10 hạt và nuốt hết.

Bài thuốc nam chữa huyết áp cao

Bài thuốc nam chữa huyết áp cao

Lá liễu: Đây là một thảo dược có công dụng bổ can ích thận, sử dụng để chữa bệnh cao huyết áp rất hiệu quả. Bạn có thể dùng 250g lá liễu tươi sắc cùng với 1 lít nước và uống trong ngày.

Dùng 6g long đởm thảo, 15g hạ khô thảo, 6g cam thảo, 12g bạch thược. Toàn bộ nguyên liệu cho vào nồi sắc cùng với 750ml nước. Sau đó chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bên cạnh đó, cao huyết áp có thể chữa dứt điểm bằng một số loại hoa như hoa hòe, hoa cúc, hoa đề thái. Sử dụng mỗi loại khoảng 10g đem sắc cùng với 500ml nước và uống trong ngày.

>> Những biến chứng bệnh tiểu đường phát hiện càng sớm ngăn ngừa càng dễ

Share.

About Author

Leave A Reply