Thật bất ngờ hạ huyết áp chỉ trong 5 phút

0

Hạ huyết áp chỉ trong 5 phút thật bất ngờ, đây là cách hiệu quả và an toàn đã được kiểm nghiệm, các chuyên gia khuyên áp dụng, giúp người bệnh cao huyết áp, huyết áp cao, vậy cách hạ huyết áp này là gì?

Cách tập thở để hạ huyết áp trong 5 phút

Cao huyết áp là bệnh lý hết sức nguy hiểm. Đôi khi chỉ 1 phút lơ là của người bệnh là chúng đã có thể gây ra hậu quả khôn lường, không bác sĩ nào có thể theo sát mình 24/24 nên người bệnh hãy tự trang bị một số kiến thức cũng như mẹo nhỏ chữa bệnh để đối phó với những tình huống khẩn cấp nhé.

tư thế khi ngồi thở

khi ngồi thở cần chú ý cơ bụng

Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh, việc điều hòa hơi thở đúng cách dựa vào một số công cụ hỗ trợ có thể nhanh chóng đưa người bệnh về trạng thái cân bằng. Phương pháp này được thực hiện như sau: khi người bệnh có biểu hiện nhức đầu chóng mặt cần nhanh chóng ngồi vào bàn, trên bàn đặt 1 chiếc đèn cầy thắp sáng, khoảng cách từ ghế ngồi đến vị trí đặt đèn khoảng 60cm. Trước khi tập thở cần đo huyết áp ở bên tay trái, sau đó tắt máy nhưng vẫn giữ nguyên máy đo ở tay.

>> Huyết áp thấp là sao?

Hai tay người bệnh thả lỏng trên đùi, nhìn vào cây đèn cầy trước mặt và tưởng tượng đó là ngọn nến được cắm trên bánh sinh nhật mà đang có bạn bè và gia đình ngồi xung quanh. Lúc này cần chú ý hơi thở ra đều đặn, đủ để thổi có ngọn lửa trên cây đèn lung lay liên tục như gặp gió, tuy nhiên không nên thở mạnh khiến đèn tắt. Hơi thở phải tự nhiên, không cố quá sức, cơ bụng thả lỏng không căng cứng. Hơi thở điều hòa như đang thở bình thường, người ngoài nhìn vào không biết là mình đang thổi ngọn đèn cầy.

Khi thổi vào ngọn đèn cầy khoảng 6-10 hơi, thì bắt đầu bấm máy đo áp huyết, rồi vẫn tiếp tục thổi hơi ra đều đều cho đến khi máy ngưng, xem áp huyết xuống được bao nhiêu, nếu thở đúng, áp huyết sẽ xuống ngay (ví dụ huyết áp từ 185/120mmHg có thể giảm xuống 120/70mmHg), thở chưa đúng lắm, áp huyết xuống chậm hơn.

Sau từ 20-30 nhịp thở cần đo lại xem đã hạ huyết áp đến mức lý tưởng chưa

Sau từ 20-30 nhịp thở cần đo lại xem đã hạ huyết áp đến mức lý tưởng chưa

Sau khi thở ra từ 10-15 nhịp thì tắt máy đo, nếu huyết áp vẫn chưa hạ xuống mức mong muốn thì tiếp tục làm như vậy 1 hoặc 2 lần nữa đến khi đạt huyết áp lý tưởng thì dừng lại. Phương pháp này hoàn toàn vô hại.

Sau khi đã đưa được huyết áp xuống ngưỡng mong muốn điều quan trọng là cần giữ được mức đó. Muốn làm được điều này, hằng ngày người bệnh cần tập luyện với máy đo và đèn cầy từ 2-3 lần. Làm việc này như một thói quen hằng ngày chứ không cần đợi khi huyết áp lên cao mới thực hiện nữa. Khi làm việc nghỉ ngơi cần hợp lý, không được cố gắng quá sức. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và chăm chỉ đi bộ cũng là cách giúp bạn kiểm soát huyết áp tốt.

>>> Đây là lý do vì sao bạn nên dùng rượu tỏi để hạ huyết áp
>>> Muốn tránh tụt huyết áp sau khi ăn nhất thiết phải nhớ những điều này
Share.

About Author

Leave A Reply