Bị bệnh huyết áp người bệnh nên ăn gì?

0

Đối với các bệnh huyết áp, đặc biệt là cao huyết áp, huyết áp cao thì ngoài việc dùng thuốc khống chế huyết áp, hạ huyết áp thì chế độ ăn uống của người bệnh huyết áp cao cũng tác động trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Bệnh huyết áp ăn gì để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn đã biết chưa?

Bệnh huyết áp nên ăn gì?

Bệnh huyết áp mà mọi người quan tâm nhiều nhất là cao huyết áp, bởi chúng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn cơ tim…có thể gây tử vong cho người bệnh trong thời gian ngắn.

Sau đây là 9 thực phẩm người mắc bệnh huyết áp nên bổ sung hằng ngày.

  1. Cải cúc

bệnh huyết áp ăn gì

Người mắc bệnh huyết áp nên ăn rau cải cúc hằng ngày

Loại rau này người bệnh có thể luộc, nấu canh ăn hằng ngày hoặc ép lấy nước để uống mỗi ngày 2 lần. Nước ép cải cúc đặc biệt thích hợp cho người cao huyết áp kèm đau và nặng đầu.

  1. Cần tây

Mỗi ngày dùng 50g cần tây giã nát hoặc ép lấy nước uống giúp người bệnh huyết áp cao điều hòa huyết áp.

  1. Cà chua

Nếu bạn ăn được cà chua sống là tốt nhất, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh cà chua giúp phòng và điều trị những biến chứng do bệnh huyết áp cao gây ra, đặc biệt là biến chứng xuất huyết đáy mắt.

  1. Mộc nhĩ

benh-huyet-ap-an-gi

Mộc nhĩ giúp trả lời câu hỏi bệnh huyết áp ăn gì

Cùng với cà chua, mộc nhĩ cũng giúp ngăn cản biến chứng xuất huyết đáy mắt do bệnh cao huyết áp gây ra. Mỗi ngày người bệnh nên dùng 6g mộc nhĩ đen và 10g mộc nhĩ trắng nấu với 10g đường phèn, ăn trong ngày.

  1. Đậu phộng (lạc)

Y học cổ truyền Trung Hoa đã chứng minh rằng, dùng đậu phộng ngâm dấm trong 5 ngày liền rồi mỗi ngày lấy ra ăn 10 hạt hỗ trợ chữa trị các bệnh cao huyết áp rất tốt.

  1. Nấm

Trong các loại nấm thì nấm rơm và nấm hương là hai loại giàu dinh dưỡng và thích hợp với người mắc bệnh huyết áp cao nhất bởi chúng có khả năng chống xơ vữa động mạch và giảm mỡ máu.

  1. Tỏi

Mỗi ngày ăn 2 tép tỏi sống hoặc ngâm với giấm sẽ khiến bệnh huyết áp cao không thể “gõ cửa” nhà bạn được nữa.

  1. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là thực phẩm không thể thiếu với người mắc bệnh huyết áp

Sữa đậu nành là thực phẩm không thể thiếu với người mắc bệnh huyết áp

Mỗi ngày 1000ml sữa đậu nành có thể pha thêm 1 chút đường cho dễ uống sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng do bệnh huyết áp cao gây ra.

  1. Chuối

Là loại trái cây dễ mua, dễ tìm, phổ biến và công dụng của chuối thì không có gì phải chối cãi nữa. Mỗi ngày người bệnh huyết áp cao cần ăn từ 1- 2 trái chuối, bên cạnh đó, không nên bỏ vỏ chuối đi mà nấu nước uống như uống trà cũng có tác dụng điều trị bệnh rất tốt.

Share.

About Author

Leave A Reply