Trái cây tốt cho bệnh cao huyết áp

0

Bên cạnh yếu tố tinh thần, các loại thực phẩm, đồ ăn, trái cây…đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh huyết áp cao. Bệnh cao huyết áp, huyết áp cao nên bổ sung thêm loại trái cây nào không phải ai cũng biết, vậy trái cây tốt cho bệnh cao huyết áp là những loại nào?

Trái cây tốt cho bệnh cao huyết áp

Lời khuyên của các bác sĩ khi đề cập tới Bệnh huyết áp cao nên ăn trái cây gì luôn được các bệnh nhân quan tâm chú ý, bởi một chế độ dinh dưỡng tốt, sử dụng các loại trái cây phù hợp sẽ góp phần làm thuyên giảm bệnh tật, nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, có phải tất cả các loại trái cây đều phù hợp để sử dụng cho người bị cao huyết áp? Chúng ta hãy cùng điểm danh những loại hoa quả được bác sỹ khuyên dùng sau đây:

➤ Táo:

táo là trái cây tốt cho bệnh cao huyết áp

Táo là trái cây tốt cho bệnh cao huyết áp

Những tác dụng của táo trong việc tuần hoàn máu, chống xơ vữa động mạch đã được chính những người bị cao huyết áp lâu năm kiểm chứng và công nhận. Đây cũng là loại trái cây rất tốt cho những người có thói quen ăn mặn – một trong những thói quen gây nên bệnh cao huyết áp. Người phương tây còn coi Táo là loại “thần dược” cho sức khỏe, giúp chống oxy hóa, tốt cho hệ thần kinh, ổn định huyết áp. Các bạn có thể trộn táo vưới cần tây, đun cách thủy, dùng cả nước lẫn cái, ăn hàng ngày để đảm bảo việc điều trị bệnh cao huyết áp.

➤ Chuối tiêu:

Không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chuối tiêu còn giảm mỡ máu, hạ huyết áp về mức ổn định. Với những người bị cao huyết áp, tốt nhất nên ăn 1 – 2 quả mỗi ngày vào sáng và trưa. Bên cạnh đó, vỏ chuối còn được các thầy thuốc đông y sắc lấy thuốc nước nhằm giảm chất béo trong máu.

➤ Quả mã thầy:

Mã thầy giúp điều trị cao huyết áp

Mã thầy là một loại trái cây tốt cho bệnh cao huyết áp

Trong quả mã thầy có rất nhiều vitamin và dưỡng chất, có tác dụng kháng khuẩn, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thư. Hàng ngày, người bệnh huyết áp cao có thể nấu cháo quả mã thầy cùng với gạo nếp, ăn trong ngày.

—Khám phá—: Mách bạn cách chữa bệnh cao huyết áp bằng thuốc đông y cực kì hiệu quả.

➤ Táo mèo:

Táo mèo giúp cân bằng sinh lý và phòng chống các biến chứng do cao huyết áp gây ra. Sơn trà pha với hoa cúc uống thay trà mỗi ngày, hoặc đun cách thủy với đào nhân với mật ong giúp bổ dạ dày, giảm huyết áp và mỡ máu…

➤ Cam, quýt:

Giảm cao huyết áp với tác dụng của cam, quýt

Cam, quýt là trái cây tốt cho bệnh cao huyết áp

Loại quả này chứa nhiều vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Quýt tăng cường khả năng giải độc ở gan, xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol trong cơ thể. Nên ăn hàng ngày 1-2 quả quýt, giúp tiêu hóa tốt, giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa do cao huyết áp gây ra.

Người bị hắc lào nên ăn gì thì tốt?

➤ Quả Kiwi:

Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành với các bệnh nhân bị mắc bệnh cao huyết áp. Sau hai tháng áp dụng chế độ ăn uống cho người bệnh cao huyết áp, đồng thời trung bình mỗi ngày ăn 2 đến 3 quả kiwi, các bệnh nhân đều có tiến triển tốt lên.

Share.

About Author

Leave A Reply