Cao huyết áp có nên ăn trứng không?

0

Huyết áp cao là căn bệnh nguy hiểm, gây nhiều biến chứng, trứng giàu omega 3 tốt cho sức khỏe nhưng người bị cao huyết áp có nên ăn trứng không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Người bị cao huyết áp có nên ăn trứng không?

Hiện nay số lượng bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp đang có xu hướng tăng cao trong vài năm trở lại đây. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì người bệnh cũng cần phải chú ý nhiều tới chế độ dinh dưỡng. Vậy người bị cao huyết áp có nên ăn trứng không?

Người bị cao huyết áp có nên ăn trứng không?

Người bị cao huyết áp có nên ăn trứng không?

Nhiều người cho rằng, trong thành phần của trứng có chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ khiến người bị cao huyết áp hay mỡ máu cao bị ảnh hưởng nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, theo như kết quả nghiên cứu từ phía hội y khoa Mỹ cũng đã chỉ ra rằng, nếu như mỗi ngày người bình thường ăn từ 1 – 2 quả trứng cũng không nguy hiểm gì tới sức khỏe. Hơn nữa, ăn trứng cũng không làm huyết áp tăng mà mặt khác trứng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt là hàm lượng vitamin, chất béo, chất đạm, chất khoáng, hormone dồi dào. Những chất dinh dưỡng này được kết hợp với nhau một cách cân đối và rất thích hợp. Hàm lượng chất đạm có trong trứng rất tốt cho sức khỏe. Nhất là đối với sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ nhỏ. Hơn nữa, lecithin còn có vai trò trong việc điều hòa lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa quá trình tích tụ cholesterol, giảm mỡ máu hiệu quả

Vì sao người huyết áp cao có thể dùng trứng mỗi ngày?

Mặc dù trong thành phần của trứng có chứa lượng cholesterol dồi dào. Tuy nhiên thực phẩm này cũng có sự tương quan vô cùng thuận lợi giữa cholesterol và lecithin. Vì thế, lecithin sẽ có tác dụng trong việc điều hòa hàm lượng cholesterol trong cơ thể, từ đó giúp ổn định huyết áp và ngăn chặn quá trình xơ vữa động mạch.

Trứng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Trứng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Với những người ăn quá nhiều trứng sẽ có nguy cơ bị tăng cholesterol trong máu – mỡ máu cao, tuy nhiên mức tăng này thực sự rất nhỏ. Trong khi đó hàm lượng chất béo bão hòa có trong mỡ, thịt, nội tạng động vật… mới chính là thủ phạm số 1 khiến cho lượng cholesterol tăng cao, huyết áp bất ổn định. Bên cạnh ra, người bị cao huyết áp nói riêng và người khỏe mạnh cũng cần tránh việc ăn trứng sống. Bởi lẽ nó sẽ gây ra ngộ độc với những triệu chứng như nôn, chán ăn, viêm kết mạc, viêm lưỡi, viêm móng vô cùng nguy hiểm.

>> Xem thêm: http://baithuocnamchuabenh.com/hoa-tam-that/tac-dung-cua-hoa-tam-that-chua-benh-gi-ban-co-biet/

Share.

About Author

Leave A Reply