Hạ huyết áp bằng thảo dược hiệu quả triệt để

0

Huyết áp cao chiếm từ 8-12% dân số. Đây là căn bệnh nguy hiểm và đáng ngại là cao huyết áp đang có chiều hướng gia tăng trong những năm trở lại đây. Có nhiều phương pháp điều trị cao huyết áp song những cách hạ huyết áp bằng thảo dược vừa hiệu quả, an toàn, không những chữa được bệnh lại bổ dưỡng cho sức khỏe được rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng.

2 bài thuốc hạ huyết áp bằng thảo dược tốt nhất

Hoa hòe giúp hạ huyết áp nhanh chóng

Hoa hòe - hạ huyết áp bằng thảo dược

Hoa hòe giúp hạ huyết áp nhanh chóng

Dùng hoa hòe điều trị chứng cao huyết áp không chỉ là kinh nghiệm truyền miệng của cha ông ta mà tác dụng chữa bệnh của loại hoa này đã được khoa học hiện đại chứng minh. Các nhà khoa học cho biết chất rutin trong hoa hòe giống như vitamin P có tác dụng làm bền và giảm tính thẩm thấu của mao mạch. Hoa hòe cũng làm giảm lực trương cơ và chống co thắt nên điều trị rất tốt chứng huyết áp cao, bệnh mỡ máu cao đặc biệt ngăn ngừa biến chứng xơ vữa động mạch.

Cách dùng hoa hòe làm thuốc hạ huyết áp phổ biến là dùng hoa hòe phơi khô, ướp lấy nước uống như pha trà. Trà hoa hòe có vị hơi đắng, uống vào đến cổ họng lại thấy vị ngọt, khá dễ uống.

>>> Bỏ túi mẹo chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi và đậu trắng

Hoa bụp giấm làm thuốc hạ huyết áp vô cùng công hiệu

Hoa bụp giấm có tên gọi khoa học là Hibiscus. Tháng 5, 6 là mùa hoa bụp giấm nở nhiều, chúng được bày bán khá phổ biến trong các chợ, người bệnh nên mua nhiều để dùng dần. Các nhà khoa học Ấn Độ đã thực hiện 1 nghiên cứu trên 100 bệnh nhân cao huyết áp. 50 người được uống 3 tách trà hoa bụp giấm mỗi ngày trong khi 50 bệnh nhân còn lại sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp như bình thường.

Hoa bụp giấm làm thuốc hạ huyết áp vô cùng công hiệu

Hoa bụp giấm làm thuốc hạ huyết áp vô cùng công hiệu

Cách chữa trị và phòng chống bệnh thủy đậu ở trẻ em

Kết quả sau 10 ngày kiểm tra lại hai nhóm đối tượng này có chỉ số huyết áp tương đương nhau. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu được hoa bụp giấm còn giúp người huyết áp cao giảm hẳn nguy cơ các biến chứng về tim, thận hay đột quỵ. Mỗi ngày chỉ cần 2 tách trà hoa bụp giấm là có thể thay thế cho những loại thuốc điều trị tăng huyết áp kia.

Trên đây là hai bài thuốc hạ huyết áp bằng thảo dược được khá nhiều người bệnh huyết áp cao áp dụng và phản hồi tốt. Điều trị bệnh cao huyết áp đòi hỏi người bệnh sự kiên trì nhất định cũng như kết hợp nhiều biện pháp ăn uống, tập luyện để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi có ý định sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị nào, tránh tự ý mua thuốc về sử dụng.

—- Xem thêm —-

  • Trái cây nào là lựa chọn lý tưởng nhất cho bệnh cao huyết áp
  • Cách chữa hắc lào
Share.

About Author

Leave A Reply