Nguy cơ huyết áp cao ở trẻ em tăng do khói thuốc lá

0

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, cha mẹ có thói quen hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao ở trẻ em, chậm lớn, ung thư phổi, vô sinh. Đặc biệt, nếu như bé sơ sinh có mẹ hay hút thuốc trong giai đoạn mang thai thường có nguy cơ mắc phải bệnh huyết áp cao do khói thuốc trong những năm đầu đời cao hơn những đứa trẻ khác. Vậy những thông tin liên quan tới bệnh huyết áp cao ở trẻ em là gì?

Tăng nguy cơ huyết áp cao ở trẻ em do khói thuốc

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được rằng, cha mẹ có thói quen hút thuốc lá sẽ khiến sức khỏe của con cái bị ảnh hưởng trầm trọng. Bên cạnh những tác hại khôn lường từ khói thuốc, nó sẽ khiến cho trẻ nhỏ bị chậm lớn, ung thư phổi hoặc vô sinh. Theo hiệp hội tim mạch Mỹ đã công bố một kết quả nghiên cứu và cho thấy, nếu trong gia đình có bố mẹ hay người thân có thói quen hút thuốc lá thì nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao ở trẻ em cũng tăng cao hơn.

Hút thuốc lá có hại tới sức khỏe của trẻ nhỏ

Hút thuốc lá có hại tới sức khỏe của trẻ nhỏ

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã nhấn mạnh rằng, khi người mẹ hút thuốc lá còn nguy hiểm hơn nhiều lần so với người bố hút thuốc. Điều đó cũng có nghĩa, khói thuốc không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân người hút mà còn làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của những người xung quanh nhất là trẻ em.

Bạn biết gì về benh thuy dau o tre em?

 Con bị huyết áp cao vì mẹ hút thuốc lá

Trong một nghiên cứu được tiến hành ở 19 bé sơ sinh có mẹ không hút thuốc lá và 17 bé sơ sinh có mẹ hay hút thuốc lá trong lúc mang thai. Kết quả đã cho thấy, trong tuần tuổi đầu, những bé có mẹ không hút thuốc lá, chỉ số huyết áp tăng từ 2 đến 10%/ năm. Còn đối với trẻ có mẹ hút thuốc lá, chỉ số huyết áp tăng lên 10%/tuần và tăng 4%/ năm, ngoài ra nhịp tim của bé cũng đập nhanh hơn.

Bệnh huyết áp cao ở trẻ em

Bệnh huyết áp cao ở trẻ em

Khói thuốc gây hại cho sức khỏe do có chứa chất nicotine trong thành phần, đây là một chất độc khiến epinephrine bài tiết vào máu làm cho tim phải hoạt động nhiều hơn, mạch máu bị co lại nên làm tăng nguy cơ bị bệnh huyết áp cao ở trẻ em.

>>> Xem ngay: Bài thuốc chữa huyết áp cao, hiệu quả tức thì

Cách đối phó với bệnh huyết áp cao ở trẻ em

– Không hút thuốc lá trước mặt trẻ nhỏ

– Tự nhắc nhở chính mình phải bỏ thuốc lá vì nó sẽ gây hại cho chính mình và con cái.

– Nghiên cứu các phương pháp khác nhau để cai nghiện thuốc lá

– Không lấy lý do hút thuốc lá vì giảm stress, căng thẳng khi làm việc.

Tìn hiểu thêm: Phòng ngừa benh mo mau cao càng sớm càng tốt

Share.

About Author

Leave A Reply