Một vài mẹo nhỏ để chữa bệnh zona bằng đậu xanh

0

Zona là một trong những dạng bệnh về da khá ôn hòa ở người và cũng không gây nguy hiểm đến tính mạng thông thường bệnh sẽ tự đến và tự mất đi sau vài ngày tái phát lại. Một vài mẹo nhỏ để chữa bệnh zona bằng đậu xanh

cách trị bệnh zona thần kinh

cách trị bệnh zona thần kinh

Vậy bị zona ở môi điều trị thế nào? Để hiểu thêm về luận điểm này chúng ta cùng đi khám phá nhé.

  • Chữa zona thần kinh bằng lô hội:

Với lô hội các bạn hãy cắt thành những lát nhỏ kế tiếp cho vào máy xay cho thật nhuyễn cho ra bát tiếp đến đậu xanh để vỏ nghiền cho thật nhỏ trộn vào nước lô hội và đắp trực tiếp lên vị trí da bị bệnh zona thần kinh . Bạn cứ làm như thế cho tới lúc bệnh khỏi thì thôi nhé sử dụng lô hội rất an toàn bạn không nên lo về phản ứng phụ của nó đâu.

  • Khám chữa các triệu chứng zona thần kinh bằng rau sam:

Công thức này tiến hành rất đơn giản và không mất khoảng thời gian, bạn hãy lấy một nắm rau sam rửa sạch rồi cho vào cối xay nhỏ lọc lấy nước cốt, sau đó bạn trộn thêm vài giọt mật ong vào đắp lên vùng da bị zona ngày hai lần, qua một trong những ngày bệnh sẽ khỏi đấy.

cách trị bệnh zona hiệu quả nhất

cách trị bệnh zona hiệu quả nhất

  • Tránh tiếp xúc với nước lạnh

Do bệnh có khả năng có các biến đổi nguy hiểm đối với tình trạng sức khỏe bệnh nhân, phải tốt nhất khi bắt gặp bệnh bạn nên đến trung tâm y học để thăm khám và điều trị ngay bây giờ. nếu còn muốn tự chữa trị tại nhà bạn nên tham khảo chủ kiến của bác ấy sĩ chuyên khoa trước khi dùng thuốc để có khả năng bảo vệ cho tình trạng sức khỏe của bản thân mình.

Bạn phải cố gắng chuẩn bị một số trong những lá trúc đào đem đốt cháy thành than, tán nhuyễn cho thật mịn rổi trộn chung với tinh dầu dừa. sau đó chúng ta có thể dùng bôi lên chỗ sưng đau, chú ý cách bôi từ ngoài vào trong để tránh mụn mủ tràn sang vùng xung quanh. hằng ngày bôi 2 lần vào sáng và tối.

Ngoài sử dụng những thuốc tây y được Bác Sỹ đơn kê thì người bệnh có khả năng dùng các loại kháng sinh từ bỗng nhiên như là kháng sinh từ tỏi cũng hiệu quả chống lại vi rút mạnh mẽ và uy lực làm giảm bớt đi bệnh zona hiệu suất cao.

Share.

About Author

Leave A Reply