Nguyên nhân của huyết áp cao, chớ nên chủ quan

0

Huyết áp cao là bệnh mạn tính trong đó áp lực máu đo được ở động mạch tăng nhanh. Khi áp lực này quá cao, trái tim sẽ đập nhanh hơn, hoạt động nhiều hơn để bơm máu. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nó có thể gây ra các biến chứng như đột quỵ, suy tim, tai biến… thậm chí tử vong nếu không sơ cứu kịp thời. Tìm hiểu những nguyên nhân của huyết áp cao sau đây để đề phòng căn bệnh huyết áp cao nguy hiểm này.

Điểm tên những nguyên nhân của huyết áp cao 

Di truyền

Di truyền là nguyên nhân của huyết áp cao

Di truyền là nguyên nhân của huyết áp cao

Nếu như bố mẹ hay người thân trong gia đình bạn mắc huyết áp cao thì bạn cần phải cẩn thận bởi di truyền là một trong những nguyên nhân hàng đầu của huyết áp cao. Bạn có thể không béo phì, không ăn mặn, không sử dụng thuốc lá rượu bia… nhưng vẫn có nguy cơ mắc bệnh bởi sự di truyền. Trong trường hợp nhiều người trong gia đình bị bệnh, hãy sắm ngay một chiếc máy đo chỉ số và dùng các loại thảo dược tự nhiên giúp ổn định huyết áp.

>>> Tìm hiểu cách dùng cây mật nhân chữa huyết áp cao cây mật nhân – caymatnhan.vn

Thuốc lá

Theo số lượng thống kê thì tỉ lệ đàn ông mắc cao huyết áp nhiều hơn so với phụ nữ. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu bởi nam giới thường sử dụng các chất kích thích có hại như rượu bia, đặc biệt là thuốc lá. Thuốc lá làm thay đổi niêm mạc động mạch khiến áp lực máu trong động mạch tăng lên gây ra tình trạng tăng xông.

Thừa cân béo phì

Thừa cân, béo phì

Thừa cân, béo phì

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh huyết áp cao. Thừa cân và huyết áp cao có mối quan hệ trực tiếp với nhau. Khi oxy trong động tĩnh mạch của người béo phì tăng lên, nội tiết thay đổi dẫn đến huyết áp tăng. Thừa cân béo phì cũng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý như mau nhiem mo, tim mạch,…

> Xem thêm: 4 cách ngăn chặn, kiểm soát huyết áp cao đơn giản

Tham khảo thêm: Những nguyên nhân KINH ĐIỂN gây benh mo mau cao

Thói quen ăn mặn

Ăn mặn khiến huyết áp tăng cao

Ăn mặn khiến huyết áp tăng cao

Lượng natri quá cao trong thức ăn góp phần đẩy nhanh tình trạng huyết áp cao trở lên xấu đi. Ngoài ra, người bệnh cũng tránh sử dụng các loại thức ăn nhanh bởi chúng thường chứa rất nhiều muối. Vì vậy, bệnh nhân huyết áp cao phải lưu ý điều chỉnh chế độ ăn cân bằng natri, canxi, kali…

Căng thẳng, stress

Nguyên nhân của huyết áp cao có nhiều, nhưng tinh thần bất ổn lại là nhân tố nguy hiểm dẫn đến các biến chứng xấu như đột tử, suy tim… Nếu người bệnh gặp phải những căng thẳng, stress quá sức chịu đựng thì rất có thể sẽ xảy ra những biến chứng khôn lường.

Ngoài ra, chúng ta cần đề phòng một số nguyên nhân của bệnh huyết áp cao như lười vận động, sử dụng nhiều thuốc tây…

>>> Tổng hợp các dấu hiệu bệnh tiểu đường ai cũng có thể mắc

Share.

About Author

Leave A Reply