Bệnh cao huyết áp nguy hiểm như thế nào?

0

Được ví như là “sát thủ thầm lặng” của con người, bệnh huyết áp cao tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe của người bệnh. Bởi vậy, người mắc bệnh cần nhận thức đầy đủ, hiểu rõ, hiểu đúng căn bệnh mình đang mắc phải để có được sự phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất. Vậy bệnh cao huyết áp nguy hiểm như thế nào? 

Bệnh cao huyết áp nguy hiểm như thế nào

Rất nhiều người chủ quan, nghĩ rằng Cao huyết áp là bệnh bình thường, không có gì đáng lo ngại. Vậy, để trả lời cho câu hỏi bệnh cao huyết áp nguy hiểm như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây.

➤ Khái quát chung về bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây đột qụy. Đột quỵ là nguyên nhân gây nên tỉ lệ tử vong cao thứ 2 ở nước ta và trên thế giới. Đột quỵ cũng là nguyên nhân gây nên thiếu hụt thần kinh vĩnh viễn ở người trưởng thành và là nguyên nhân quan trọng nhất làm bệnh nhân phải nhập viện cũng như cần phải chăm sóc lâu dài tại nhà.

Hình ảnh về bệnh cao huyết áp

Hình ảnh về bệnh cao huyết áp

Với những ai đã trải qua các cơn đột quỵ mới hiểu rằng, cao huyết áp là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này. Tại Việt Nam, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong cao thứ 2 sau ung thư. Nếu may mắn, người bệnh có thể phục hồi 90% chức năng sau cơn đột quỵ, còn thông thường sẽ để lại nhiều di chứng, phải nằm một chỗ và nhờ tới sự chăm sóc lâu dài của người thân.

>>> Tìm hiểu tac dung của cay mat nhan chữa bệnh cao huyết áp

Bên cạnh đó, Cao huyết áp còn dễ dẫn đến những di chứng nhất định, tạo thành các triệu chứng bệnh nguy hiểm như những biến chứng tim mạch, biến chứng thận, biến chứng mắt, hay như đặc biệt nguy hiểm là biến chứng não, tạo thành chứng tai biến mạch máu não mà nhiều người đã, đang và sẽ mắc phải, chỉ vì những thói quen không lành mạnh trong lối sống của mình.

➥ GÓC HÉ MỞ: Những dấu hiệu tố cáo bạn đnag bị GOUT

➤ Triệu chứng thường thấy của bệnh cao huyết áp

Các triệu chứng thường thấy nhất của huyết áp cao là đau đầu, chảy máu mũi, tim đập nhanh, loạn nhịp, mệt mỏi và rất muốn được nghỉ ngơi…Huyết áp cao gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Để kiểm soát bệnh huyết áp cao, ngoài việc kết hợp sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp

  • Cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và ăn uống điều độ, không nên bỏ bữa, nhịn đói.
  • Tránh ăn mặn hơn người bình thường, tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ, thể dục dưỡng sinh, yoga.
  • Ngủ đủ giấc, tránh làm việc căng thẳng.
  • Đi lại từ tốn, ăn đủ chất gồm hạt toàn phần, rau quả, thịt nạc, ăn nhiều bữa trong ngày, hạn chế bột và đường. Người có nguy cơ bị huyết áp cao nên thăm khám định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh, nhằm phòng tránh hậu quả đáng tiếc.

Tìm hiểu thêm: Bệnh mỡ máu cao nguy hiểm như thế nào?

>>> Phương pháp giảm huyết áp nhờ trà xanh tự nhiên.

Share.

About Author

Leave A Reply