Cao huyết áp vô căn là gì?

0

Huyết áp được hiểu là số đo về lực tác động từ máu lên tới động mạch. Chỉ số của huyết áp thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, thể tích và lực bơm máu của tim. Hiện nay, số lượng bệnh nhân bị cao huyết áp đang có xu hướng tăng cao, nhưng bạn đã biết bệnh cao huyết áp vô căn là gì chưa?

Dịch quai bị bùng phát nguy hiểm như thế nào?

Cao huyết áp vô căn là gì?

Cao huyết áp là hiện tượng dòng máu trong cơ thể có xu hướng tăng áp lực lên thành mạch máu, bệnh gồm có 2 loại là cao huyết áp vô căn ( không rõ nguyên nhân) và cao huyết áp có nguyên nhân.

Bệnh cao huyết áp vô căn là gì?

Bệnh cao huyết áp vô căn là gì?

 Cao huyết áp vô căn là gì? Bệnh được gọi như vậy là vì cho tới ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể nào tìm ra được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh cao huyết áp ở nhóm này. Số người bị cao huyết áp vô căn thường chiếm khoảng 95% trường hợp mắc bệnh.

Cao huyết áp có nguyên nhân là loại chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ khoảng 5%. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh là do một số bệnh lý như mạch máu thận, thận mãn tính, u tủy thượng thận, cường aldosterone tiên phát, dùng một số loại thuốc gây ra cao huyết áp, rối loạn thở trong giấc ngủ, bệnh tuyến giáp, bệnh mỡ máu cao, hẹp động mạch chủ…

>> Xem thêm: Công thức chữa huyết áp cao triệt để nhất

Bệnh cao huyết áp vô căn liệu có nguy hiểm không?

Cao huyết áp vô căn là bệnh điều trị rất khó khăn vì bệnh không xác định được rõ nguyên nhân, do đó khi điều trị sẽ không thể nào triệt tiêu được hết gốc rễ gây ra bệnh, người bệnh chỉ có thể sử dụng những loại thuốc hạ huyết áp mỗi ngày.

Biến chứng của cao huyết áp vô căn

Biến chứng của cao huyết áp vô căn

Căn bệnh cao huyết áp vô căn có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhiều khi sử dụng thuốc nhưng huyết áp không giảm, hay trong ngày vẫn có thời điểm huyết áp tăng lên cao. Điều đó sẽ khiến bệnh nhân gặp phải bất lợi do áp lực của mạch máu tăng lên cao sẽ làm cho những vi mạch bị phá hủy, dần dần gây ra những tổn thương nghiêm trọng những cơ quan khác như đau thắt ngực, phì đại thất trái, đột quỵ, suy tim, bệnh mạch máu ngoại biên, nhồi máu cơ tim… Những biến chứng cấp tính có thể khiến cho huyết áp tăng cao kịch tính hoặc gây ra suy thận, suy tim, tai biến mạch máu não.

Cao huyết áp cần được điều trị lâu dài

Điều trị bệnh cao huyết áp vô căn

Điều trị bệnh cao huyết áp vô căn

Đối với bệnh cao huyết áp có nguyên nhân thì chỉ cần giải quyết nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh. Nhưng với bệnh cao huyết áp vô căn đòi hỏi người bệnh phải sử dụng thuốc suốt đời, bởi lẽ thuốc chỉ có tác dụng trong việc giảm triệu chứng chứ không chữa được tận gốc bệnh. Điều đó khiến cho bệnh nhân phải phụ thuộc nhiều vào thuốc, đôi khi dùng nhiều có thể khiến sức khỏe gặp ảnh hưởng.

Xem thêm: Những nguyên nhân kinh điển gây benh mo mau cao cần biết

>> Tìm Hiểu: http://biquyetgiamcannhanh.vn/loai-thuoc-giam-can-an-toan-va-hieu-qua-chi-can-dung-trong-1-ngay-ban-co-tin.html

Share.

About Author

Leave A Reply